Diễn đàn Khởi nghiệp Startup Forum 2024: Nâng cao năng lực hệ sinh thái Giáo dục Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp

Diễn đàn đã tập trung vào việc thảo luận và chia sẻ các xu hướng khởi nghiệp toàn cầu, cách xây dựng và phát triển hệ sinh thái giáo dục đổi mới tại Việt Nam. Các chuyên gia đã đưa ra những phân tích sâu sắc về các cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và câu chuyện thành công trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Một điểm nhấn quan trọng của sự kiện là lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa VNEI và Next Challenge Foundation. Thỏa thuận này nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác chiến lược, phát triển các chương trình khởi nghiệp, và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo giữa hai tổ chức. Lễ ký kết đã đánh dấu một bước tiến quan trọng, tạo tiền đề cho những hoạt động hợp tác và phát triển khởi nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, phiên thảo luận với chủ đề “Đo điểm chuẩn và thúc đẩy đổi mới trong các tổ chức học tập” đã tạo ra một không gian trao đổi mở, nơi các khách mời có thể chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các giải pháp thiết thực để nâng cao năng lực đổi mới trong hệ sinh thái giáo dục. Phiên thảo luận cũng đề cập đến các chiến lược cụ thể để tăng cường sự hợp tác giữa các trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhằm thúc đẩy môi trường khởi nghiệp ngày càng phát triển và bền vững.

Diễn đàn Khởi nghiệp Startup Forum 2024 không chỉ là nơi để trao đổi kiến thức mà còn là cơ hội để các khách mời giao lưu, kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. Những bài học kinh nghiệm và góc nhìn thực tiễn từ các chuyên gia đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hãy cùng chờ đón những sự kiện sắp tới từ Elab VinUni và VNEI, nơi chúng tôi tiếp tục cam kết hỗ trợ và thúc đẩy đổi mới và khởi nghiệp trong cộng đồng giáo dục Việt Nam!

Ngày 2 tháng 7 vừa qua, Diễn đàn Khởi nghiệp với chủ đề “Nâng cao Năng lực Hệ sinh thái Giáo dục Đổi mới và Khởi nghiệp” đã diễn ra vô cùng thành công tại Đại học VinUni. Diễn đàn do Mạng lưới Giáo dục Đại học Đổi mới và Khởi nghiệp Việt Nam (VNEI) tổ chức, với sự tham gia của nhiều chuyên gia và lãnh đạo uy tín:

– GS. TS. Laurent El Ghaoui – Phó hiệu trưởng Đại học VinUni

– Ông Rocky Kim – CEO Next Challenge Foundation

– PGS. TS Trương Ngọc Kiểm – Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc Gia Hà Nội

– PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, Trưởng ban Dự án Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng (VNEI)

– Bà Cao Huyền Trang – Lãnh đạo Venture Builder Renaissanc.IO

– Th.S Đặng Thị Hải Hà – Thạc sĩ Đại học Cornell, Founder & CEO Respect Việt Nam, Tác giả Chương trình Tổ chức Học tập “Made in Vietnam” của VNEI & VCOL

__________

CONTACT US

We would be delighted to hearing all your question and providing further assistance